Chef Khai sinh ra và lớn lên trong gia đình đông anh chị em, hoàn cảnh nghèo khó, nhiều thăng trầm. Năm 12 tuổi, ông đã bươn chải mưu sinh, đến năm 14 tuổi, ông được nhận vào nhà trẻ - nơi nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, ông được hai người Pháp (sau này là bố mẹ nuôi) nhận thấy sự ham học hỏi và cần cù, chịu khó của ông, họ đã bảo lãnh cho ông được tham gia khóa học làm bánh (khóa học chỉ nhận học viên từ 18 tuổi trở lên) tại ngôi trường này. Và ông thỏa được ước nguyện đầu tiên trong đời.

Từ lúc được tiếp cận nghề bánh, ông không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn. Nhận thấy sự chăm chỉ, siêng năng, chịu khó của ông, hai người Pháp giúp ông bén duyên với nghề bánh đã ngỏ lời nhận ông làm con nuôi. Kể từ đó, ông có thêm một gia đình mới, cuộc đời ông bước sang trang…

Chef Khai (bên trái) bắt đầu với đam mê khi còn rất trẻ

Chef Khai cùng gia đình Bố Mẹ nuôi

Ông hăng say học làm bánh với chương trình đào tạo bài bản tại trường, ông còn được phụ đạo kinh nghiệm từ người bố nuôi hết mực yêu thương ông tại nhà. Trong suốt năm tháng ông theo đuổi sự nghiệp làm bánh của mình, ông may mắn hơn các bạn học cùng trang lứa khi được bố mẹ nuôi cho ông đi du học tại Pháp, Singapore, Thái Lan để phát triển bản thân.

Bố mẹ ông là người Pháp, bố theo nghề làm bánh hơn 60 năm, với lý tưởng sống cao đẹp, bố ông quyết định đầu quân về hoạt động cho tổ chức Phi Chính phủ Pháp. Với các công trình trường học, nhà trẻ,… xây dựng tại Việt Nam và các nước trên Thế giới được tài trợ 100% từ Pháp. Vì chính là cơ duyên này đã mang ông đến với bố, như một phép nhiệm màu.

Sự sáng dạ và chí cầu tiến, ông vừa học vừa làm đến khi trở thành một Pastry Chef chuyên nghiệp làm việc tại khách sạn 5* nổi tiếng trong suốt 15 năm tại Việt Nam.

Với hơn 20 năm tuổi nghề, Chef Khai luôn được bố mẹ nuôi truyền lửa đam mê và chưa bao giờ ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đồng thời, ông còn là Giảng viên Bếp bánh cho các trường dạy nghề tại Đà Nẵng như NetSpace hay Hướng Nghiệp Á Âu… với 10 năm kinh nghiệm.

Chef Khai giữ những vị trí quan trọng tại các tổ chức lớn.

Chef Khai giảng dạy bồi dưỡng thế hệ đầu bếp trẻ.

Với cương vị nào, ông cũng luôn thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm trong mọi vị trí. Ông có tài điều hành và quản lý bộ phận bếp bánh trong các nhà hàng, khách sạn quy mô lớn. Là người sáng tạo ra những món bánh hay tráng miệng hảo hạng để đưa đến cho thực khách. Ông không ngừng học hỏi và đổi mới, mang đến ý tưởng về các món bánh, tráng miệng mới và ngay trong cách trang trí món.

Với đức tính cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết, tỷ lệ thành phần đều theo chuẩn mực nhất định mang đến hương vị hoàn hảo nhất, ông đã tạo dấu ấn riêng trong vị trí Bếp bánh của mình tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Chef Khai luôn quan niệm “tâm sinh nghề”, ông lấy gương của bố nuôi làm mục tiêu để phấn đấu, ông lấy sức trẻ và nhiệt huyết để hoàn thiện bản thân và có lòng tin về một tương lai tốt đẹp hơn, khi cơ duyên đến với ông từ nhiều lần không báo trước, ông đã xem nghề bánh là người mẹ thứ 2 sinh ra ông.

Ông chính là “Thân sinh” của Khai Macaron – Cake & Beverage – đứa con tâm huyết được ông ấp ủ và luôn hướng về. Với đạo đức, lối sống và tuổi thơ không mấy trọn vẹn đã giúp ông luôn sống vì bố mẹ nuôi, vì mọi người và vì cộng đồng này. Ông sẵn sàng mở các lớp đào tạo miễn phí cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, cung cấp ra thị trường các sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất, lấy lợi ích của người khác đặt lên hàng đầu…Tất cả đã tạo nên một Chef Khai vô cùng đặc biệt của ngày hôm nay và mãi về sau.

Khai Macaron – Cake & Beverage
"Chất lượng tạo uy tín! "

CÔNG TY TNHH Khai Macaron
Cơ sở chính:
133 Phạm Tứ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Chi nhánh: 108 Võ Quảng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Số điện thoại:
 0902.209.286
CÔNG TY TNHH Khai Macaron
Cơ sở chính: 133 Phạm Tứ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Chi nhánh: 108 Võ Quảng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Số điện thoại:
 0902.209.286  

© 2020 bản quyền thuộc về Khai Macaron - Cake & Beverage